Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » » Bật mí 3 công thức làm món ăn vặt ngon đúng vị!

Bật mí 3 công thức làm món ăn vặt ngon đúng vị!

Written By Phong Linh on Aug 23, 2016 | 2:56:00 AM

Thời tiết đã bắt đầu chuyển thu rồi... Với kiểu thời tiết mà nóng không hẳn là nóng, lạnh cũng không hẳn là lạnh, nó có chút hương ngày cuối hạ và chút vị ngày đầu đông. Bạn hãy tưởng tượng bạn cuộn tròn trong góc giường thân thuộc, trên tay là 1 món ăn vặt vị chua chua ngọt ngọt thấm tan vị đầu lưỡi. Ôi! Còn gì tuyệt vời bằng chút hưởng thụ bản thân đơn giản thế chứ!

Ngay bây giờ đây, mình xin giới thiệu tới các bạn với 3 công thức để làm thành 3 món ăn vặt liền. Vừa giúp các bạn có thể tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc trên, vừa khiến bạn có thể chán em này chuyển sang em khác và quan trọng nhất là chi phí cực kì rẻ nữa chứ!


Cùng ngâm cứu và thực hành ngay với mình nhé!


Chùm ruột chua cay mặn ngọt


Chuẩn bị:


- 1kg chùm ruột

- 1/2 bát nhỏ đường, 1/3 bát nhỏ muối, 1/3 bát ớt bột

Cách làm:

Bước 1: chùm ruột rửa kỹ dưới vòi nước sau đó chuẩn bị âu nước sôi pha muối loãng để chần qua và ngâm trong thời gian 10 phút.
Bước 2: Sau khi chần chùm ruột xong, vặt từng quả chùm ruột ra (vặt nho sau khi chần để tránh việc nho bị ngấm nước vào trong quả).
Bước 3: Các loại gia vị đã chuẩn bị trộn cùng nhau.

Sau đó trộn gia vị muối ớt đường vào cùng chùm ruột.

Chùm ruột chua cay mặn ngọt
Món chùm ruột chua cay mặn ngọtSay ngào đường
trái say lột vỏ, lấy đường (nhiều chút), ớt bột tuỳ độ thích ăn cay hay k và ớt cay hay không để cho vào), muối thì cho muối hầm ( hoặc iot, mình làm iot) trộn lẫn vào 1 cái chén cho đều, nhớ cho ít muối thôi k sẽ bị mặn mất ngon. Sau đó trộn vào trái xoay đã lột vỏ. Thỉnh thoảng xóc khay say để đường muối ót thấm đều, lấy đũa hoặc thìa cũng được, đừng bóp bằng tay là đươc. Để khoảng 2 ngày thì cho vào hũ măm dần khi buồn miệng. Chanh lắc muối ớt cayNguyên liệu:
- 500g chanh
- 2 thìa nhỏ muối trắng
- 5 thìa nhỏ đường
- 5 thìa nhỏ ớt bột (ớt bột thêm, bớt tùy khẩu vị)
Cách làm:

Bước 1:chanh bổ thành những miếng nhỏ bỏ lõi của chanh và hột. rồi bỏ vào hộp

Bước 2: Tiếp theo muối, ớt bột, đường trộn lẫn cùng nhau và rắc lên chanh

Bước 3: Bạn lắc đều hộp đựng chanh trong khoảng 1-3 phút là có ngay những miếng chanh lắc muối ớt ngon hết sảy.3 công thức món ăn trên đã làm hài lòng các bạn là big fan của đồ chua ngọt chưa ạ? Chúc các bạn thành công nhé!
SHARE

About Phong Linh