Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » » Bạn có phải là kẻ vô dụng?

Bạn có phải là kẻ vô dụng?

Written By Phong Linh on Aug 28, 2016 | 8:51:00 AM

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, bạn đã không ít lần gặp phải thất bại. Thất bại có thể là bạn vừa bị sa thải tại công ty, có thể là lời tỏ tình với người bạn bấy lâu nay thầm thương trộm nhớ bị "fail"! Thất bại có thể đến bất cứ lúc nào, thậm chí nó đến liên tiếp hay dồn dập cùng 1 lúc khiến bạn đã có lúc nghĩ :" Mình là 1 kẻ vô dụng". Vậy bạn có thực sự là kẻ vô dụng không?

Hãy cùng đọc và suy ngẫm câu chuyện dưới đây, nó sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên:

Câu chuyện của người vợ

"Có một chàng trai, không thi vào đại học, cha mẹ đã tìm một người vợ cưới về cho anh. Sau khi kết hôn, anh dạy học tại một trường tiểu học trong làng. Vì không có kinh nghiệm, nên chưa đầy một tuần anh đã bị học sinh tẩy chay, khiến anh bị sa thải.
Trở về nhà, người vợ khẽ khàng lau nước mắt cho anh, an ủi nói: “Những việc không vừa ý mình thì có đầy ra đó, có người trút ra được, cũng có người trút không được, anh không cần phải thương tâm như vậy, cũng sẽ có nhiều việc thích hợp hơn đang chờ anh kia mà”.
Về sau, anh ra ngoài làm công cho người ta, lại bị ông chủ đuổi về nhà vì anh làm việc quá chậm. Lúc đó, vợ nói với anh: “Động tác luôn có nhanh có chậm, người ta đã làm việc nhiều năm như vậy, còn anh thì chỉ là học sinh đọc sách, sao có thể nhanh như họ được?”.
Anh lại trải qua rất nhiều công việc, nhưng cũng vẫn thế, phần lớn là bỏ dở nửa chừng. Thế nhưng, mỗi lần anh chán nản thất vọng trở về, người vợ lại luôn luôn an ủi anh, chưa bao giờ than trách một câu.
Lúc hơn 30 tuổi, anh nhờ vào khả năng thiên phú về ngôn ngữ, làm trợ giảng tại trường khuyết tật. Về sau, anh xây dựng được một trường khuyết tật khác. Sau đó, tại rất nhiều thành phố, anh lại xây dựng được rất nhiều phân hiệu khác. Từ đó, anh đã là ông chủ có ngàn vạn tài sản rồi.
Một ngày, công thành danh toại, anh hỏi vợ rằng: “Mỗi lúc anh cảm thấy tiền đồ vô vọng, điều gì đã khiến em lúc nào cũng có lòng tin với anh như vậy?”
Cô trả lời mộc mạc, đơn giản:
“Một mảnh đất, không hợp cho việc trồng lúa mạch, có thể trồng thử đậu; nếu đậu cũng không thích hợp, có thể thử trồng dưa leo; nếu cả dưa leo cũng không được… thì rải lên một ít kiều mạch nhất định cũng có thể nở hoa. Bởi vì một mảnh đất, luôn luôn có một hạt giống thích hợp với nó, cuối cùng cũng sẽ có thành quả thu hoạch trên mảnh đất đó thôi”."

Bạn biết đấy trên thế gian này không ai là vô dụng cả, chỉ có điều chúng ta không đặt họ đúng vị trí mà thôi. Vì thế hãy tự tin rằng bạn không phải người vô dụng mà là chưa tìm được vị trí hợp hợp với bạn mà thôi!
SHARE

About Phong Linh