Nhắc đến nho có lẽ không ai là không biết đến loại quả ngon ngọt này, nhưng cà na thì sẽ hơi lạ lẫm với một số bạn. Cà na được biết đến là loại quả đặc trưng, gắn liền với tuổi học trò của các cô cấp miền Nam Bộ, nên nếu bạn là người miến Bắc hay Trung thì có thể đây là lần đầu tiên được nghe tên loại quả này.
Còn chần chờ gì nữa? Hãy đến ngay với công thức làm 2 món ăn vặt siêu ngon này nào;
1. Cà na dầm
Nguyên liệu:
1 kg cà na
200gr muối
1 kg đường
nước
Cách làm:
– Cà na dùng dao rạch dọc, khoảng 4-5 đường từ chóp đến phần cuối. Pha nước muối hơi mặn, cho cà na vào dùng vật nặng đè lên, để qua đêm cho hết chát.
– Vớt cà na ra, bóp vắt nhiều lần, xả lại qua nước. Luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, dùng tay bóp thấy thịt tróc ra là được (luộc chín bảo quản được lâu hơn). Đổ ra rổ xả nước lạnh, để ráo.
– Nấu tan 800ml nước với 1kg đường, 1/3 muỗng cà phê muối. Khấy tan, tắt bếp cho cà na vào ngay. Sau khi nguội cho vào keo, sau khoảng 1 ngày là cà na thấm đường.
– Đến khi ngọt như ý muốn, bỏ tủ lạnh để bảo quản.
khi ăn chấm muối ớt sẽ kích thích hơn.
2. Nho lắc chua cay mặn ngọt
Chuẩn bị:
- 1kg nho xanh quả cứng có độ chua nhẹ (nên mua nho ở những cửa hàng uy tín)
- 1/2 bát nhỏ đường, 1/3 bát nhỏ muối, 1/3 bát ớt bột
Cách làm:
Bước 1: Nho rửa kỹ dưới vòi nước sau đó chuẩn bị âu nước sôi pha muối loãng để chần qua và ngâm trong thời gian 10 phút.
Bước 2: Sau khi chần nho xong, vặt từng quả nho ra (vặt nho sau khi chần để tránh việc nho bị ngấm nước vào trong quả).
Bước 3: Các loại gia vị đã chuẩn bị trộn cùng nhau.
Sau đó trộn gia vị muối ớt đường vào cùng nho.
Chúc các bạn thành công với 2 món ăn vặt ngon, bổ, rẻ trên nhé.
1. Cà na dầm
Cà na dầm |
1 kg cà na
200gr muối
1 kg đường
nước
Cách làm:
– Cà na dùng dao rạch dọc, khoảng 4-5 đường từ chóp đến phần cuối. Pha nước muối hơi mặn, cho cà na vào dùng vật nặng đè lên, để qua đêm cho hết chát.
– Vớt cà na ra, bóp vắt nhiều lần, xả lại qua nước. Luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, dùng tay bóp thấy thịt tróc ra là được (luộc chín bảo quản được lâu hơn). Đổ ra rổ xả nước lạnh, để ráo.
– Nấu tan 800ml nước với 1kg đường, 1/3 muỗng cà phê muối. Khấy tan, tắt bếp cho cà na vào ngay. Sau khi nguội cho vào keo, sau khoảng 1 ngày là cà na thấm đường.
– Đến khi ngọt như ý muốn, bỏ tủ lạnh để bảo quản.
khi ăn chấm muối ớt sẽ kích thích hơn.
2. Nho lắc chua cay mặn ngọt
Nho lắc chua ngọt cay cay |
Chuẩn bị:
- 1kg nho xanh quả cứng có độ chua nhẹ (nên mua nho ở những cửa hàng uy tín)
- 1/2 bát nhỏ đường, 1/3 bát nhỏ muối, 1/3 bát ớt bột
Cách làm:
Bước 1: Nho rửa kỹ dưới vòi nước sau đó chuẩn bị âu nước sôi pha muối loãng để chần qua và ngâm trong thời gian 10 phút.
Bước 2: Sau khi chần nho xong, vặt từng quả nho ra (vặt nho sau khi chần để tránh việc nho bị ngấm nước vào trong quả).
Bước 3: Các loại gia vị đã chuẩn bị trộn cùng nhau.
Sau đó trộn gia vị muối ớt đường vào cùng nho.
Chúc các bạn thành công với 2 món ăn vặt ngon, bổ, rẻ trên nhé.