Có nhiều cách để làm nên một món xoài lắc. Nhưng bài viết dưới đây đưa ra quy trình làm món xoài lắc cực chuẩn, đơn giản lại nhanh gọn, sẽ không mất quá nhiều công sức của các bạn. Cùng xem ngay qua các nguyên liệu và các bước để thực hiện quy trình làm nên món xoài lắc ngon hết ý này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ XOÀI 3 QUẢ 3 Người ăn (chọn xoài không chín cũng không xanh)
+ ĐƯỜNG KÍNH 50g
+ MUỐI ỚT 15g muối ớt Tây Ninh
+ NƯỚC MẮM 2 thìa nhỏ
+ QUẢ TẮC 3-4 quả
+ ỚT TƯƠI 2-3 QUẢ
Xoài lắc chính hiệu |
BƯỚC THỰC HIỆNBước 1
Rửa sạch xoài, ngâm qua bằng nước muối loãng, có thể gọt vỏ hoặc không. Tuy nhiên, nếu gọt vỏ sẽ nhanh ngấm gia vị hơn, và ăn sẽ đậm vị hơn.rnrnCắt xoài chéo miếng dày khoảng 5-7cm (tùy ý bạn, nhưng không nên cắt mỏng quá).
Bước 2
Bạn đun một bát đường và 2 thìa nước mắm đã chuẩn bị sẵn, đun cho đến khi tan và sánh lại rồi để nguội.
Bước 3
Bạn trộn bột ớt, muối ướt đều với xoài đã cắt bên trên, rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào xóc đều lên. Ớt tươi bạn băm nhỏ, quất cắt đôi vắt vào hỗn hợp xoài, rồi trộn lẫn tất cả gia vị với nhau.
Bước 4
Đến bước này bạn chỉ cần xóc đều tay phần xoài đã ngâm, trộn đều với gia vị bên trên. Rồi để bên ngoài khoảng 2 – 3 tiếng là dùng được. Nếu muốn ăn lâu bạn có thể đậy nắp bảo quản trong tủ lạnh.
Vậy là bạn đã có thêm một món ăn vặt ngon hết xảy rồi, chúc các bạn thành công nhé!
Chúc