Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » » Rau câu trái dừa thanh mát - giải nhiệt cuộc sống!

Rau câu trái dừa thanh mát - giải nhiệt cuộc sống!

Written By Phong Linh on Aug 23, 2016 | 7:59:00 AM

Đã bao giờ bạn được thưởng thức món rau câu trái dừa thanh mát đậm vị? Tôi vẫn còn nhớ hồi còn nhỏ má thường đem những trái dừa ngậy mùi về để góc nhà, chúng luôn khiến tôi cảm thấy thèm thuồng và thích thú. Sau này, lớn hơn một chút tôi được đứa bạn thân cho thưởng thức món dừa dầm rau câu. Cái vị thật tuyệt, tôi không thể quên đến tận bây giờ. Sau đó, tôi đã quyết định phải làm được món rau câu trái dừa này.

Thực ra, công thức hoàn toàn đơn giản nhưng cầu kì và khó khăn nhất là phần nấu nước dừa với rau câu, nếu không có công thức nấu đúng đắn thì rất có thể vị dừa của bạn sẽ không được đúng vị. Cùng xem ngay công thức nấu ăn dưới đây nhé:


Rau câu trái dừa cho ngày hè
Rau câu trái dừa mát lạnh



Nguyên liệu:

Nước dừa xiêm: 2 lít
Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g
Đường phèn: 250g
Nước cốt dừa: 150ml
Thực hiện:

Để có được 2 lít nước dừa, bạn có thể sử dụng 5- 6 trái dừa xiêm, bạn nhờ người bán gọt bớt vỏ dừa đi. Bạn chặt dừa sao cho phần miệng hơi rộng một chút. Lọc nước dừa qua một cái rây để lấy nước trong.
Cho nước dừa vào một cái nồi và bật bếp lên để nấu cho sôi.
Đợi nước dừa sôi, bạn trộn bột rau câu con cá dẻo với đường, trộn đều là được.
Sau khi nước dừa sôi, bạn cho từ từ hỗn hợp đường và rau câu vào.
Khuấy đều để hỗn hợp tan trong nước dừa.
Bạn nấu thêm khoảng 5-7 phút nữa là có thể tắt bếp.
Bạn múc khoảng 500ml nước rau câu ra một cái nồi nhỏ hơn, bật lên bếp với lửa thật nhỏ, múc đích là giữ nóng phần rau câu để nó không bị đông.
Phần còn lại bạn ngâm vào một cái thau nước lạnh, vừa ngâm vừa dùng vá khuấy đều cho nó mau nguội. Khi thấy hơi nước không còn bốc lên thì bạn đổ hết phần rau câu này vào những trái dừa. Chú ý là bạn chỉ đổ 2/3 trái dừa thôi nhé.
Khi thấy rau câu trong trái dừa tạo thành một lớp màng trên lớp mặt, bạn cho phần nước cốt vào nồi rau câu trên bếp, khuấy đều và tắt bếp.
Cho lớp rau câu nước cốt dừa lên trên cùng của trái dừa.
Để yên trái dừa 30 phút cho rau câu được nguội hẳn.
Dùng màng bọc thực phẩm bao trái dừa lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.


Yêu cầu món ăn:

Rau câu không quá cứng hay mềm quá.
Màu nước cốt dừa không bị trộn lẫn với màu trắng trong của lớp dưới.
Dùng lạ
nh là ngon nhất.
Bạn có thể cho ra khuôn hay ly nhựa đều được.

Chúc bạn thành công và có những món ăn ngon cho gia đình!

SHARE

About Phong Linh