Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » » Sự thật đằng sau câu chuyện: Người đàn bà bỏ lại đứa con ruột...

Sự thật đằng sau câu chuyện: Người đàn bà bỏ lại đứa con ruột...

Written By Phong Linh on Aug 24, 2016 | 7:50:00 AM

Có nhiều người dành cả cuộc đời để đi tìm câu trả lời:" Hạnh phúc là gì?". Một câu hỏi đơn giản, tưởng chừng đứa trẻ cũng có thể trả lời được, mà có những người đã xuôi ngược cả đời người, đến cuối cùng vẫn không biết được hạnh phúc đời mình là gì? Tôi từng nhớ trong kinh Phật có nói "Hạnh phúc không phải cái quá khứ đau đáu hay tương lai vọng tưởng mà nó chính là thứ hiện hữu trước mặt ta, chính giây phút hiện tại, giây phút ta đang cảm nhận được hơi thở của chính mình".

Nếu nói như vậy chẳng phải hạnh phúc luôn ở xung quanh ta mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi giây sao? Vậy tại sao chúng ta lại không nhận ra nó mà cứ mải mê đi kiếm tìm? Bởi vì chúng ta bị những thứ gọi là "hư danh" của tiền bạc, danh vọng, quyền lực rồi lòng tham, đố kỵ, ích kỷ che mắt. Mà khi đánh mất những điều rất quan trọng ta mới nhận ra. Câu chuyện người đàn bà bỏ lại đứa con đứt ruột dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra giá trị thật cuộc sống này là gì:
câu chuyện Đừng quên cái chính
Người đàn bà và đứa conMột người đàn bà nghèo khổ bế đứa trẻ đi ăn xin, một lần bà ta đi ngang qua một cái hang. Bỗng nghe văng vẳng bên tai :" 
Ngươi có thể vào trong và lấy bất cứ thứ gì mình muốn, nhưng đừng quên cái chính và hãy nhớ một điều: sau khi ngươi trở ra thì cửa hang sẽ đóng lại vĩnh viễn, tuy vậy hãy lợi dụng cơ hội hiếm có này và nhớ đừng quên cái chính".

Nghe lời bà ta đi vào trong hang. Bà bị lóa mắt bởi vô số những thứ quý giá: vàng bạc, châu báu, kim cương. Bà ta đặt đứa con xuống và bắt đầu nhặt mọi thứ có thể và nhét hết vào mọi nơi trên người. Bên tai văng vẳng lời nhắc nhở: "ngươi chỉ có 8 phút thôi và đừng quên cái chính !".

Sau khi đã nhét đầy người vàng bạc châu báu cũng là lúc hết giờ. Bà ta vội vã rời khỏi hang, cũng là lúc cửa hang đóng sập lại. Chợt bà ta sực nhớ đến đứa trẻ còn ở trong hang. Bà ta vứt tất cả vàng bạc châu báu đã lấy được và lăn ra khóc lóc vật vã. Nhưng chẳng ích gì vì cửa hang đã vĩnh viễn đóng lại.

Trong cuộc đời chúng ta cũng có khoảng 80 năm để sống ở đời và từ trong sâu thẳm đáy lòng luôn có một âm thanh nhắc nhở chúng ta:

"ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH".

Nhiều khi con người vì ham kiếm thật nhiều tiền, nhiều khi ăn chơi vô độ, hoặc chạy theo danh vọng, sắc đẹp mà quên đi cái chính của cuộc đời: đó là chăm chút đời sống tâm linh, cho gia đình, cho những người thân yêu là cha mẹ con cái chồng vợ... là giá trị của đạo đức làm người. Nhoáng cái đã hết 80 năm. Đến khi sắp nhắm mắt mới nhận ra mình đã quên đi cái chính thì ôi thôi đã muộn.... !!!


Trong đời ai cũng không chỉ 1 lần mà nhiều lần phạm sai lầm, vì họ quên mất cái chính của mình mà chạy theo những thứ vô thường khác. Hãy tỉnh táo và đừng bao giờ quên cái chính của mình!
SHARE

About Phong Linh