Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » » Chảy nước miếng với món dứa lắc muối ớt cay!

Chảy nước miếng với món dứa lắc muối ớt cay!

Written By Phong Linh on Oct 26, 2016 | 1:50:00 AM

Thời gian gần đây rộ lên 1 loạt các món ăn vặt với động từ “lắc” quen thuộc đằng sau như “xoài lắc, cóc lắc”.... rất nhiều. Hứa hẹn sẽ còn nhiều món trái lắc nữa đầy thú vị, hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn 1 món đồ ăn vặt với cái tên lạ và khá hot hiện nay đó là món dứa lắc muối ớt cay! Cực kì ngon - bổ - rẻ - lạ cho các cô nàng mê đồ ăn vặt.

Cùng xem ngay công thức làm đơn gian và nhanh gọn dưới đây để chế cho mình 1 món ăn vặt ngon hết ý nào:

Nguyên liệu:
- 2 quả dứa
- 2 thìa nhỏ muối trắng
- 5 thìa nhỏ đường
- 5 thìa nhỏ ớt bột (ớt bột thêm, bớt tùy khẩu vị)
- 1 âu nước nguội.


Cách làm:
Bước 1: Dứa bổ dọc thành những miếng nhỏ (lõi của dứa để nguyên bởi nó sẽ làm cho miếng dứa giòn hơn và lõi của quả dứa chứ nhiều dưỡng chất quý hiếm giúp phòng tránh các bệnh viêm nhiễm rất tốt).
Bước 2: Cách làm cho miếng dứa khi ăn cả lõi không bị cảm giác ngứa miệng: chuẩn bị 1 âu nước sôi để nguội và cho 1 thìa muối pha loãng vào rồi cho đưa vào rửa qua sau đó vớt dứa lên để cho ráo nước. Chỉ cần làm thêm bước này ăn dứa cả lõi cũng không bao giờ bị ngứa miệng.
Bước 3: Tiếp theo muối, ớt bột, đường trộn lẫn cùng nhau và rắc lên miếng dứa.
Bước 4: Bạn lắc đều âu đựng dứa trong khoảng 1-3 phút là có ngay những miếng dứa lắc muối ớt ngon đúng điệu.


Vậy là các cô gái đã bổ sung thêm cho menu của mình 1 món ăn “lắc” mang tên dứa lắc muối ớt cay vào list của mình rồi! Chúc các bạn thành công!
SHARE

About Phong Linh