Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » » Loại bỏ độc tố cơ thể với món me ngâm chua ngọt hấp dẫn

Loại bỏ độc tố cơ thể với món me ngâm chua ngọt hấp dẫn

Written By Phong Linh on Oct 31, 2016 | 6:44:00 PM

Me - thứ ăn quen thuộc, gần gũi với người dân Việt. Nó là món ăn quê của những cô cậu học trò thời cắp sách tới trường, nó là gia vị không thể thiếu phục vụ cho mỗi bữa ăn của gia đình .
Trong quả me còn chưa nhiều nguồn vitamin nhóm B như riboflavin và niacin, thiamin. Ngoài ra còn có vitamin A, acid folic, sắt và vitamin C cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng, đặc biệt tin vui cho những người thừa cân đó là 100g me cung cấp chỉ 140 calo nên không hề gây béo phì. Chất acid hữu cơ là acid tartaric là thành phần chính trong me, khiến me có vị chua đồng thời là một chất chống oxy hóa tế bào rất mạnh. Chức năng chính của nó là loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể người - cơ chế đào thải rất tốt!

Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào theo dõi công thức và làm luôn thôi nào các chế!
Nguyên liệu:

Nguyên liệu me ngâm chua ngọt
  • 1 kg me trái (loại chuẩn bị chín).
  • 400 g đường.
  • 2 thìa cafe muối bột.

Cách chế biến:
Cách chế biến me ngâm chua ngọt
  • Me trái cho vào thau, nấu nước sôi chế vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, lột sạch vỏ.
  • Me lột sạch cho vào ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để nguội.
  • Đun sôi 400 g đường với 1/2 lít nước. Xếp me vào hũ keo, chế nước đường để nguội vào đập nắp lại.
  • Me ngâm khoảng 5 ngày là có thể dùng được.


Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn cũng như liều thuốc tuyệt vời này cho người thân và bạn bè nhé!
SHARE

About Phong Linh