Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » » Sự hòa quyện tuyệt vời của 2 thức “trời cho”: khoai môn và gạo nếp

Sự hòa quyện tuyệt vời của 2 thức “trời cho”: khoai môn và gạo nếp

Written By Phong Linh on Oct 31, 2016 | 6:38:00 PM

2 thực phẩm quá quen thuộc với người dân Việt bao đời nay: khoai môn và gạo nếp - đầy dân dã, chân chất. Tuy nhiên, việc kết hợp 2 món này vào cùng 1 món ăn là điều ít người làm, bởi khoai môn thì bùi bùi ngọt ngọt, gạo nếp lại dẻo dẻo thơm thơm. Ít người biết nhưng không có nghĩa là khó làm, ngược lại món ăn này lại cực kì dễ làm, đặc biệt có mùi vị cực kì hấp dẫn.
Hãy cùng món ngon mỗi ngày làm ngay món ngon đặc biệt này:

Nguyên liệu:
chè khoai môn
Chè khoai môn bổ dưỡng
  • Khoai môn: 0,5kg (nên chọn củ nhỏ, ít dẻo, nhiều bột)
  • Gạo nếp.: 250gr ( nên chọn loại lúa mới)
  • Đường: 350gr (loại vừa trắng )
  • Nước cốt dừa 1 hộp
  • Lá dứa khoảng 10 lá
  • Muối, bột năng


* Cách nấu chè khoai môn:
cách nấu chè khoai môn
Cách nấu chè khoai môn
  • Bước 1: Khoai môn gọt vỏ rồi rửa sạch và thái miếng vuông, ngâm trong nước khoảng 2h đồng hồ, sao đó vớt ra để ráo nước. Rồi đem hấp chín tới.
  • Bước 2: Cho thêm dứa, nước cốt dừa vào nồi đun sôi nhỏ lửa, rồi cho gạo nếp vào. Khi gạo nếp nở vừa thì cho nửa muỗng cà phê muối, 1 chút đường vào. Đun lửa liu riu, chú ý không đậy nắp nồi chè. Khi nồi chè sôi thì bỏ khoai vào, đảo đều và để sôi nhỏ lửa khoảng 1o đến 15p cho khoai thấm đường.
  • Tùy thích nấu chè ở dạng sệt như hồ hay thật đặc thì bạn chú ý khi đun chè cạn đi nhiều hoặc ít nước.
  • Thỉnh thoảng khuấy cho đều tay. Nồi chè sánh lại là được, quá trình chế biến cần khuấy nhẹ và đểu tay để chè không mất đi hương dịu dàng của nếp, vị ngọt thanh của khoai.Khi hoàn thành, nồi chè có màu vàng sóng sánh, hạt nếp chín nhừ, khoai môn mềm. Chỉ cần chút thời gian bạn sẽ có một nồi chè nghi ngút khói.


Chúc các bạn có món chè khoai môn với gạo nếp này thành công để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần nhé.


SHARE

About Phong Linh