Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » » Chè bưởi - Món ăn huyền thoại một thời!

Chè bưởi - Món ăn huyền thoại một thời!

Written By Phong Linh on Nov 11, 2016 | 1:37:00 AM

Chắc hẳn chè bưởi là cái tên quá quen thuộc với mọi người, nhất là các cô gái có sở thích ăn vặt. Tuy nhiên, nếu là ăn thì cô gái có lẽ cũng từng nếm qua hương vị của nó rồi nhưng nếu là chế biến món huyền thoại này thì không phải cô gái nào cũng đã xắn tay lăn vô bếp làm. Hãy cùng đi tìm hiểu ngay món chè này được làm như thế nào nào:

Nguyên liệu làm chè bưởi:

Món chè bưởi huyền thoại
Hướng dẫn bạn cách làm chè bưởi thơm ngọt thanh mát
  •  1 trái bưởi
  •  200g đậu xanh cà vỏ
  •  Bột năng
  •  Muối, đường
  •  Nước cốt dừa
  •  Phèn chua

Cách làm chè bưởi:
  • Nguyên liệu chính để làm chè bưởi là phần cùi của quả bưởi (phần vỏ trắng), các bạn gọt bỏ phần vỏ xanh và lấy phần cùi bưởi để nấu chè, khi gọt phần vỏ xanh, nên gọt sâu vào bên trong một chút để cùi bưởi không còn vị đắng nữa.
  • Việc sơ chế phần cùi bưởi này hơi tốn thời gian một chút. Đầu tiên các bạn ngâm cùi bưởi trong nước muối, liên tục vắt khô cùi bưởi và thay nước (vẫn là nước muối) cho đến khi cùi bưởi không còn tiết ra tinh dầu nữa thì thôi.
  • Để cùi bưởi sau khi nấu lên được giòn ngon, các bạn cho một ít phèn chua vào nước nấu sôi lên, rồi dùng nước đó liên tục trụng cùi bưởi. Lưu ý đến cuối cùng các bạn phải xả cho thật sạch mùi phèn chua trên cùi bưởi nhé!
Chè bưởi ngon hết ý

  • Tiếp đó chúng ta sên cùi bưởi. Công việc này nếu bạn nào mỗi năm Tết đến đều tự làm mứt dừa ở nhà hẳn là sẽ nắm rất rõ. Các bạn cho một lượng đường vừa phải (đối với 1 trái bưởi thì khoảng 2 muỗng cà phê đường là ổn) vào chảo nóng, cho cùi bưởi vào và liên tục đảo đến khi cùi bưởi chuyển sang trong tức là đã ngấm độ ngọt của đường rồi đấy. 
  • Sên xong chúng ta cho cùi bưởi vào tô để nguội, sau đó cho một lượng nhỏ bột năng (vừa đủ áo bên ngoài cùi bưởi) vào, trộn đều lên. Bột năng sẽ giúp cùi bưởi của chúng ta được giòn hơn.
  • Đậu xanh các bạn luộc chín lên trước nhé.
  • Đến đây thì chúng ta đã đi được hơn nửa cuộc hành trình của món này rồi các bạn nhé. Bây giờ chúng ta bắc một nồi nước lên, cho đường vào tùy theo sở thích của bạn, chờ khi nước gần sôi thì cho đậu xanh đã luộc vào. 
  • Trong thời gian chờ đợi nồi đậu xanh sôi lên, các bạn tranh thủ hòa tan bột năng vào nước lạnh, trộn đều lên.
  • Đến khi nồi đậu xanh sôi, chúng ta cho cùi bưởi và cuối cùng là bột năng vào. Thế là các bạn đã có món chè bưởi ngon tuyệt rồi đấy!
  • Khi ăn cho nước cốt dừa lên trên, ăn nóng hoặc ăn với đá lạnh.
Chúc các bạn có một món chè bưởi ngon miệng nhé!



SHARE

About Phong Linh