Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » » Bí quyết “giữ chân” con gái xa nhà với món chè Thạch long nhãn

Bí quyết “giữ chân” con gái xa nhà với món chè Thạch long nhãn

Written By Phong Linh on Oct 26, 2016 | 1:55:00 AM

Ngày hè nắng nóng, việc phải xách mông lên và đi đến mấy điểm du lịch hay phượt phủng cùng bạn bè cũng trở nên “xa xỉ” hơn. Mình quyết định đi về nhà với khung cảnh yên bình và mát rượi của những con đường quê. Vừa biết tin con gái diệu về, mẹ mình đã chuẩn bị sẵn một nồi chè cho mình giải nhiệt hết cái oi bức, ngột ngạt của Hà thành. Phải công nhận cái món chè đã ăn qua bao nhiêu năm, hương vị vẫn không hề đổi vẫn đầm đà, chân chất vị quê như thửa đầu.

Đây không chỉ là món khoái khẩu của mình mà chắc chắn là còn của nhiều cô gái khác. Với cách nấu đơn giản, đặc biệt hạt đậu nấu xong luôn mềm và không hề nát, thì món ngon mỗi ngày bật mí thêm một món chè ăn mát vị thanh vừa cho các bạn trổ tài. Vâng, đó chính là món chè thạch long nhãn:

 chè Thạch long nhãn thơm mát
 Chè Thạch long nhãn thơm mát 

Nguyên liệu:

Thạch bột : 25g
Long nhãn: 100g
Nho khô: 100g
Đường phèn: 200g.
Lá dứa: 3 cọng.

Thực hiện:

Thạch ngâm vào 1 lít nước 15 phút cho nở. Sau đó bắt lên bếp nấu cho tan.
Khi thạch tan hết thì tắt bếp đổ thạch vào khuôn để nguội.
Long nhãn và nho khô rửa sạch để ráo.
Bắt ½ lít nước lên bếp, lá dứa bó lại rồi cho vào nồi, thêm đường phèn vào nấu cho tan. Nước đường sôi và đường tan hết thì cho long nhãn và nho khô vào, tắt bếp đậy nắp.
Thạch sau khi nguội thì lấy ra bào sợi để riêng.
Khi ăn, cho một ít thạch vào ly, múc nước đường long nhãn và nho khô đổ lên trên đến 2/3 ly. Thêm đá là có ngay một ly chè thạch Long nhãn mát ngọt rồi.
Yêu cầu món ăn:
 Chè Thạch long nhãn thơm mát đầu hè

Chè không quá ngọt, long nhãn nở đều, nho khô nở vừa, thơm lá dứa.

Chúc bạn thành công và có những giây phút thư giãn bên người thân và gia đình trong những chuyến về quê nhé!
SHARE

About Phong Linh