Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » » Ngon "lắc mắt" với món chè chuối khoai lang đậm chất thôn quê

Ngon "lắc mắt" với món chè chuối khoai lang đậm chất thôn quê

Written By Phong Linh on Aug 23, 2016 | 8:29:00 AM

Vẫn còn nhớ, vào những ngày trưa hè oi bức tôi chạy trốn cái nắng về nhà, trước mặt tôi lúc nào cũng là bát chè chuối khoai lang hấp dẫn trên bàn. Mẹ tôi được coi là thần bếp trong nhà, không món nào mẹ tôi không biết nấu, hơn thế còn nấu rất ngon đặc biệt là món chè chuối khoai lang.

Một món ăn dân dã, bổ dưỡng và khá tốt cho sức khỏe. Vào cái thời tiết nhiệt độ lúc nào ngoài trời cũng lớn hơn cơ thể thế này thì nấu món chè chuối khoai lang là ngon hết xảy! Mời bạn cùng xem qua cách thức để nấu được món ăn đầy hấp dẫn này nhé!

Làm món Chè chuối khoai lang
Chè chuối khoai lang dân dã


Nguyên liệu làm chè chuối khoai lang + 2 lít nước (pha loãng với 25ml nước cốt dừa) + 250ml nước cốt dừa + 250g đường thốt nốt + 1/2 thìa muối + 5 quả chuối chín vừa + 1kg sắn dây + 1kg khoai lang + 8 quả mã đề + 100g attap chee (trái của cây cọ) + 2 chiếc lá dứa (tùy ý)
Cách làm:
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. - Đổ nước đã pha loãng với nước cốt dừa vào nồi đun. Khi đun vặn lửa nhỏ.
Đến khi sôi thì thả lá dứa vào đun cùng
Thêm đường thốt nốt khoai lang
- Trong lúc chờ khoai lang chín mềm, rửa sạch sắn, gọt vỏ, cắt miếng đem hấp chín.
Khoai lang gần chín thì thả chuối vào
Sau đó thêm tiếp sắn dây
Vặn lửa nhỏ
Đun khoảng mười phút thì bỏ nước cốt dừa vào. Vặn lửa nhỏ hầm tiếp
Thi thoảng dùng đũa khuấy đều
Đun đến khi các nguyên liệy chín đều nhưng không bị nát vỡ
- Thả quả mã đề, attap chee (trái của cây cọ) vào, nêm muối, đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. - Chè có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều ngon.

Chúc các bạn thành công với chè chuối khoai lang nhé!
SHARE

About Phong Linh