Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » » Bữa nhậu tuyệt vời với món chân gà sả tắc dễ làm

Bữa nhậu tuyệt vời với món chân gà sả tắc dễ làm

Written By Phong Linh on Aug 29, 2016 | 12:36:00 AM


Nhắc đến chân gà là nhắc đến các bữa nhậu lai rai hay thâu đêm suất sáng của cánh mày râu. Không cần phải chạy đi đâu xa đến các hàng quán, các bà mẹ bỉm sữa có thể giữ chặt chân ông xã ở nhà với mình với "món tuyệt chiêu" chân gà sả tắc. Vừa chua cay, ngọt ngọt, thơm mùi sả, vừa bổ rẻ đảm bảo an toàn vệ sinh chắc chắn các ông chồng sẽ "chết mê" món nhậu hoàn hảo này.

Nếu các mẹ vẫn chưa biết cách làm món chân gà sả tắc này hay đã làm mà chưa thành công thì tham khảo ngay bài viết dưới đây để bổ sung thêm 1 món cho menu gia đình của mình nhé!


Chân gà sả tắc

Công thức
Nguyên liệu:
- 1 kg chân gà
- 1 kg sả cây
- 30 trái tắc ( quất)
- 20 trái ớt sừng ( ăn cay nhiều thì thêm nữa, muốn giảm cay thay bằng ớt trái to
- 2 củ tỏi
- 30 lá chanh
- 1 chén mắm
- 1 chén giấm nuôi
- 1 chén đường
- đá lạnh
- rượu trắng
- gừng
- muối
- chanh
Thực hiện
- chân gà cắt móng, chặt đôi. Dùng rượu trắng, chanh, gừng giã nhỏ, muối, nước chanh chà, bóp cho sạch gà. Cố gắng chà rửa thiệt sạch để khử mùi và làm trắng chân gà. Sau đó rửa sạch nhiều nước. Để ráo
- sả rửa sạch chia làm 2 phần : 
• phần 1: lấy phần thân bào mỏng
• phần 2: sau khi cắt hết phần thân to, giữ lại phần ngọn phía trên
- lá chanh: rửa sạch, chia làm 2 phần
• phần 1 : 5-6 lá thái sợi
• phần 2: để nguyên lá
- tỏi bóc vỏ, bào mỏng
- tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt
- luộc chân gà
Nấu nồi nước sôi cùng lá chanh ( phần 2) , sả ( phần 2) khi sôi thì cho chân gà vào luộc trong 7-10p. Vớt ra rửa sạch nhớt bằng nước sôi để nguội. Sạch nhớt thì khi ngâm nước không bị đông lại, rửa nhanh. Sau đó cho chân gà vào ngâm trong thau nước đá có vắt chanh. Thau nước đá phải ngập chân gà. Ngâm trong 30-45p. Khi rờ thấy chân gà lạnh cứng thì vớt ra, xóc cho ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2h
- nước ngâm: 1 chén mắm, 1 chém giấm nuôi: 1 chém đường ( nếu sử dụng giấm khác thì thêm đường) canh chỉnh sao cho nước nó có vị mặn và chua ngọt. Đừng làm vừa miệng vì khi cho chân gà và các gia vị khác vào nó sẽ bị lạt. Nấu sôi để nguội
- khi nước mắm nguội hoàn toàn, cho chân gà vào ngâm cùng tỏi, ớt, sả trong 3h cho gà thấm. Xếp chân gà vào hộp, cho tắc vào rồi đổ nước mắm tỏi ớt ngân gà vào ngâm 1-2h. Cho lá chanh vào trộn đều. Ngâm thêm 2-3h nữa là ăn được. Cho vào tủ lạnh dùng dần
📋 ghi chú: 
- vị đắng tiết ra là do lá chanh quá nhiều, cho lá chanh vào quá nhiều dễ làm hư chân gà và nước 
- thay bằng tắc thái thơm ngon hơn nhiều
- nếu muốn chắc chắn gà vừa miệng nên thêm gia vị khi luộc
- mấy chị làm ăn gia đình thì làm như vậy đảm bảo không bị đắng trong 1 tuần. Còn anh chị nào bán món này thì Ib em chỉ bí quyết để giải quyết vụ đắng ( không sử dụng hoá chất gì hết nghen). Do em có cho 1 số anh chị công thức món này để làm bán nên không thể up hết các bảo quản lâu được ( giữ vốn cho anh chị làm ăn chứ 😂😂😂). Mà em thấy làm gia đình ăn thì 3-5 ngày được rồi ạ. Nguyên liệu dễ tìm. Ăn hết làm tiếp cho nó có việc làm 😊😊😊


Chúc các chị em thành công với món chân gà sả tắc ngon hết ý này nhé!
SHARE

About Phong Linh